Theo Đông y, trứng vịt lộn có tác dụng dưỡng huyết, ích trí, sáng mắt... Vì thế, loại trứng này kết hợp với các lá thuốc như rau răm, ngải cứu thì rất bổ dưỡng cho sức khỏe của bạn
.Nguyên liệu:
- Trứng vịt lộn: tùy vào số lượng người
- Ngải cứu: 1 bó nhỏ
- Gói thuốc Bắc dùng để hầm gà: 1 gói
1. Trứng vịt lộn đem luộc qua (chỉ cần luộc trứng để sôi trong khoảng 1 phút). Sau đó bóc bỏ vỏ.
5. Cho lá ngải cứu vào nồi thuốc sau đó đun sôi trong khoảng 2 phút rồi cho tiếp đến trứng vịt lộn vào. Nêm gia vị và ninh tiếp trong khoảng 10 phút ở mức lửa nhỏ.
- Mẹo làm món cà chua nhồi thịt cực ngon cực hấp dẫn
- Tự làm chả tôm cực kỳ ngon miệng mà vô cùng đơn giản
- Để bữa cơm gia đình ngon với món gà chiên bơ
Lời khuyên & Cảnh báo:
Nếu không sợ ảnh hưởng đến thẩm mĩ thì không cần luộc qua trứng. Chỉ cần làm những bước như trên, sau khi bỏ lá ngải vào nồi thì cũng đập luôn trứng vịt lộn sống vào. Không nên cho trứng vịt vào đun từ đầu vì khi trứng được đun quá lâu ăn sẽ bị cứng.
Không có nhận xét nào: