Món chả giò cốm chiên thơm nức, giòn rụm lẫn hương cốm đặc trưng của Hà Thành sẽ là một món ngon để bạn đãi khách cuối tuần.
Hãy thử vào bếp với thực đơn chả giò cốm giòn thơm nhé.
Nguyên liệu
200gr giò sống (mọc),200gr thịt nạc xay
150gr cốm tươi (chia làm hai phần,
1 phần bỏ vào nhân, phần còn lại để làm lớp áo bọc cuốn chả giò)
Mộc nhĩ, bún tàu, hành tím băm nhỏ.
Bánh tráng cuốn chả giò
Gia vị nêm: muối, đường, bột nêm, tiêu, trứng gà
Cách Làm:
- Qúa ngon miệng với món lặc lày xào lòng gà
- Bí quyết làm khoai tây xòa cay ngon miệng
- Sườn nướng sốt cay cho tiệc ngoài trời thêm ngon
Thành phẩm
Chả giò cốm thích hợp nhất là ăn với bún và nước mắm chua ngọt. Bạn pha nước mắm chua ngọt theo công thức sau nhé: 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng đường, 1 muỗng mắm và 2 muỗng nước. Sau đó bạn có thể gia giảm lượng nước để có vị chua ngọt đậm nhạt tùy khẩu vị nhé! Mùa thu Hà Nội nổi tiếng với những gánh cốm non thơm nức bọc lá sen xanh.
Thực khách nhâm nhi từng hạt cốm tươi hay thưởng thức những món ngon làm từ cốm như chả cốm, chè cốm, cốm chấm chuối tiêu... để cảm nhận được một phần tinh túy của Hà Nội. Và món chả giò cốm chiên là một món ngon nhất định bạn phải thử. Mùa cốm về, hãy làm món chả giò cốm chiên để đãi gia đình nhé! Chúc các bạn ngon miệng nhé!
Thực khách nhâm nhi từng hạt cốm tươi hay thưởng thức những món ngon làm từ cốm như chả cốm, chè cốm, cốm chấm chuối tiêu... để cảm nhận được một phần tinh túy của Hà Nội. Và món chả giò cốm chiên là một món ngon nhất định bạn phải thử. Mùa cốm về, hãy làm món chả giò cốm chiên để đãi gia đình nhé! Chúc các bạn ngon miệng nhé!
Không có nhận xét nào: