Bắp xào ngũ sắc là món ăn bắt mắt và cực hấp dẫn sẽ là món ăn dành cho các bé. Món ăn giàu chất đạm, nhiều vitamin và chất khoảng có lợi cho sự phát triển của bé.
Nguyên liệu
- Bắp Mỹ: 2 trái
- Tôm khô: 50g
- Đậu cô ve Nhật: 100g
- Nấm mèo: 1 tai
- Bơ lạt: 20g
- Hành lá: 2 cây
- Ngò rí: 2 cây
- Tiêu, muối, dầu ăn
- Hạt nêm
Cách làm
1. Bắp lột vỏ, bẻ đôi, đặt đứng lên thớt, dùng dao cắt theo chiều dọc, tách rời các hạt.
2. Đậu cô ve tước bỏ xơ, cắt hạt lựu. Tôm khô ngâm mềm. Nấm mèo ngâm mềm, cắt nhỏ. Hành lá phần đầu trắng băm nhỏ, phần lá cắt nhỏ. Ngò rí rửa sạch, để ráo.
3. Phi thơm đầu hành trắng, cho tôm khô vào xào chín, thêm bắp, đậu cô ve và nấm mèo vào xào, nêm 1m Hạt nêm, nếu khô cho khoảng 2M nước, khi rau củ đã chín cho hành lá và 1m bơ vào đảo đều.
4. Múc bắp xào ra đĩa, rắc ngò rí lên trên, dùng nóng. Nhìn món bắp xào ngũ sắc trông hấp dẫn chưa này hẳn bé nhà bạn sẽ rất thích nó đấy!
Xem Thêm:
Hãy vào bếp cùng chúng tôi để trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!
Lời khuyên & Cảnh báo
- Nên dùng dao cắt bắp chứ không tách lấy hạt để loại bỏ mày bắp cứng, không ngon.
- Dùng bắp Mĩ để món ăn ngọt và có độ giòn khi xào, nếu dùng bắp nếp thay thế thì nên luộc qua trước khi xào.
- Tôm khô xào với dầu lúc đầu sẽ thơm ngon hơn và mất mùi tanh.
Không có nhận xét nào: