Món tôm xào tương cà ăn với cơm nóng thì ngon không thể chê. Thịt tôm thơm ngọt tự nhiên, sốt cà đậm đà, sánh quyện thật sự thơm ngon.
Nguyên liệu:
- 200 gr tôm lột vỏ
- 2 Muỗng canh tuơng cà chua (ketchup)
- 1 Muỗng canh tương ớt
- 2 Tép tỏi băm;
- 1 Nhánh hành lá phần xanh thái nhỏ, phần trắng băm nhỏ; 1muỗng cà phê gừng băm; ½ muỗng cà phê dầu mè;
- 1 Muỗng canh nước tương hay nước mắm + 1 muỗng cà phê đường + ½ muỗng cà phê tiêu hoà chung trong 1 cái chén
- 1 Muỗng cà phê bột năng + 2 muỗng canh nước lạnh hòa tan ½ chén nước lạnh hay nước xương gà.
Thực hiện:
1. Tôm rửa với nước có pha muối, sau đó xả sạch qua nước lạnh. Để ráo và lau khô.- Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân dừa hạnh nhân chi tiết
- 5 mẫu bánh trung thu lạ mắt và ngon nhất năm nay
- Bánh socola đen hun khói muối biển
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm xào tương cà chua nhé!
Không có nhận xét nào: