Vào thời khắc giao mùa , mọi người rất dễ bị cúm do thay đổi thời tiết. Vậy nên hãy chuẩn bị tốt để có sức khỏe chống lại bệnh cúm đang thường trực nhé!
1. Táo
“Các vitamin trong hoa quả giữ cho độ miễn dịch của bạn ở mức cao, giúp bạn chống lại cảm lạnh và bệnh cúm”, đó là lời khẳng định của Amy Howell, Tiến sĩ, Nhà nghiên cứu khoa học tại Đại học Rutgers. Táo cũng vậy. Một quả táo có chứa hàm lượng chống oxy hóa tương đương với 1.500 mg vitamin C. Hơn nữa, trong táo còn có chất flavonoid bảo vệ, có thể ngăn ngừa bệnh tim và ung thư, tất nhiên cả những bệnh cúm thường gặp. Hãy ăn táo nhiều hơn nhé!
Loại trái cây thứ hai được liệt vào danh sách này chính là quả đu đủ.Với 250% RDA của vitamin C, đu đủ có thể giúp đá bay bệnh cảm, cúm ra khỏi hệ thống miễn dịch của bạn. Bên cạnh đó, các Beta-carotene và vitamin C, E có trong đu đủ giúp làm giảm viêm khắp cơ thể, giảm bớt những ảnh hưởng của bệnh hen suyễn.
Bưởi là loại quả rất giàu vitamin C, giúp cải thiện sức khỏe, ngăn ngừa bệnh cúm và liên quan đến đường hô hấp. Trong bưởi cũng chứa các hợp chất tự nhiên gọi là limonoids, có thể làm giảm cholesterol. Đặc biệt, các giống bưởi đỏ là một nguồn cung cấp tiềm năng của chất lycopene chống ung thư.
- 5 cách để giữ gìn sức khỏe khi thời tiết giao mùa
- Đoán bệnh qua việc tăng giảm cân đột ngột
- 9 Loại thực phẩm gây nguy hiểm khi sử dụng quá hạn
- Những loại thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư vú
Ai cũng biết chuối có tác dụng giảm cân và cũng đồng thời có tác dụng tránh các hiện tượng cảm cúm do giao mùa. Ăn chuối cung cấp vitamin B6, chuối giúp giảm mệt mỏi, trầm cảm, căng thẳng, và mất ngủ. Tăng cường sự dẻo dai của hệ thông miễn dịch, nâng cao thể lực và tinh thần.Bên cạnh đó, chuối còn có rất nhiều magiê, giúp xương chắc khỏe, và kali, giúp ngăn ngừa bệnh tim và cao huyết áp.. Vì vậy, nên thường xuyên ăn chuối để có sức khỏe dồi dào hơn nữa nhé.
5. Qủa việt quất
Loại quả này có chất chống oxy hóa hơn các loại trái cây và rau thông thường khác. Quả việt quất là một probiotic tự nhiên, tăng cường sự sinh sôi của các vi khuẩn tốt có trong đường ruột và bảo vệ nó khỏi các bệnh do thực phẩm độc hại đồng thời gia tăng tính bền bỉ của hệ thống miễn dịch, giúp hệ hô hấp chống chọi lại các vi khuẩn cúm.
Không có nhận xét nào: